NHỮNG LỢI ÍCH KHI TRẺ EM ĂN HẠT DINH DƯỠNG

Nhiều bố mẹ trẻ hiện nay, khi mới có bé đầu lòng điều rất thiếu kinh nghiệm trong việc chăm sóc. Hầu hết, họ thường gặp khó khăn trong việc lựa chọn những điều mang lại lợi ích cho bé.

Chế độ dinh dưỡng cũng rất quan trọng để bé có thể phát triển toàn diện. Và hạt dinh dưỡng là lựa chọn hoàn hảo để phát triển trí não, thể chất của bé.

Theo nghiên cứu của các chuyên gia Mỹ, hạt dinh dưỡng luôn chứa hàm lượng dinh dưỡng dồi dào. Bao gồm protein, sắt, kẽm, canxi,…Giúp tăng cường hệ miễn dịch, chắc xương và răng, tốt cho hệ thần kinh của bé. Và mang lại một hệ tiêu hoá khoẻ mạnh cho trẻ nhỏ.

 

Hiện nay có rất nhiều loại hạt dinh dưỡng chứa nhiều giá trị dinh dưỡng cao.

  • Hạt hạnh nhân
Hạt hạnh nhân là loại hạt phổ biến đối với trẻ nhỏ, hỗ trợ tốt cho tim mạch. Và cung cấp nhiều vitamin E giúp cải thiện làn da thêm khỏe mạnh cho bé. Đặc biệt, hạt hạnh nhân giúp cho trí não của bé phát triển vượt trội trong quá trình trưởng thành. Vì trong hạnh nhân chứa nhiều hợp chất kích thích được não bộ của bé, giúp bé trở nên nhanh nhẹn và thông minh hơn. 

  • Hạt Macadamias 
Hạt macadamias hay còn được gọi là hạt mắc ca. Nếu bé nào đang cảm thấy biếng ăn, hơi gầy. Bố mẹ nên dùng nó để bổ sung dinh dưỡng cho bé, vì hạt chứa nhiều chất béo tốt cho tim mạch. Khác với hạt hạnh nhân, hạt mắc ca chứa nhiều khoáng chất như kali, canxi và magie. Trong hạt còn chứa chất xơ, giúp bé không tích tụ lại chất béo không cần thiết. Giúp cơ thể bé ngày càng khoẻ mạnh!

  • Nhân óc chó
Nhân óc chó là loại quả không thể thiếu trong quá trình bé phát triển toàn diện. Được biết hàm lượng Omega-3 dồi dào, có tác dụng lớn trong đối với huyết áp trẻ nhỏ. Nhân óc chó là một trong những hạt dinh dưỡng chứa nhiều vitamin B1, B6,…Giúp tăng cường phát triển hệ thần kinh của bé, giúp bé cải thiện trí nhớ vượt trội.

  • Hạt dẻ 
Hạt dẻ là loại hạt thường thấy đối với mọi gia đình. Đặc biệt, đối với trẻ nhỏ nó cũng mang lại nguồn dinh dưỡng khá cao. Giúp bé có thể duy trì được khả năng hô hấp. Chúng còn chứa rất nhiều vitamin C và vitamin B6. Mang lại nhiều lợi ích cho việc định hình cơ xương và dây thần kinh não bộ của bé.

Qua những chia sẻ trên, chắc các bố mẹ đã có sự lựa chọn tuyệt vời dành cho các bé. Mách nhỏ với bố mẹ, có thể kết hợp những món ăn khác với các hạt dinh dưỡng trên. Để bé cảm thấy ngon miệng hơn khi nạp chất dinh dưỡng nhé!

Có thể bạn chưa biết: https://pams.vn/16-tac-dung-cua-hat-oc-cho-doi-voi-suc-khoe/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0868 162 222