Hình dạng thể hình luôn là mối bận tâm không chỉ có ở các chị em phụ nữ mà còn ở các cánh mày râu. Việc duy trì cân nặng đòi hỏi sự kết hợp giữa thể dục điều độ và ăn uống lành mạnh. Ngũ cốc giảm cân là sản phẩm mà bạn có thể sử dụng để tăng hiệu quả. Tuy nhiên, bạn không nên quá lạm dụng vào nó và cần lưu ý một số điều khi sử dụng.

Nguyên tắc sử dụng ngũ cốc giảm cân

Lựa chọn ngũ cốc nguyên hạt

Thông thường, các sản phẩm hạt ngũ cốc đã quá chế biến sẽ mất đi các chất dinh dưỡng vốn có. Vì thế, các loại ngũ cốc nguyên hạt như lúa mì, gạo lức… được khuyến khích sử dụng hơn. Hạt ngũ cốc dinh dưỡng nguyên cám có hàm lượng chất xơ, vitamin và khoáng chất dồi dào cho cơ thể.

                                      Lựa chọn ngũ cốc nguyên hạt

Hàm lượng chất dinh dưỡng trong các loại ngũ cốc nguyên hạt cũng rất đa dạng và có tác dụng hạn chế các bệnh tim mạch. Một chứng minh khoa học đã được nhiều nghiên cứu ghi nhận là ngũ cốc nguyên giúp bạn ít thèm ăn và no lâu hơn. Từ đó, quá trình giảm cân được hỗ trợ hiệu quả hơn.

Chú ý hàm lượng dinh dưỡng

Để cân bằng chế độ ăn hàng ngày và ngũ cốc giảm cân, bạn cần phải quan tâm hàm lượng dinh dưỡng trong 100g hạt ngũ cốc.

  • Hơn 22,5gr đường => nhiều hàm lượng đường
  • Hơn 17,5gr chất béo => nhiều hàm lượng chất béo
  • Hơn 1,5gr muối => nhiều muối
  • 5gr hoặc ít hơn => ít đường
  • 3gr chất béo bão hòa hoặc ít hơn => ít hàm lượng chất béo
  • 0,3gr muối hoặc ít hơn => ít muối

Đối với hàm lượng chất xơ, nữ giới được khuyên tiêu thụ là 25g và nam giới là 38g trong ngũ cốc. Công dụng của chất xơ là ngăn chặn các bệnh về tim mạch và bệnh đái tháo đường loại 2. Bạn nên mua các sản phẩm ngũ cốc có hàm lượng chất xơ ít nhất là 5g so với tổng khối lượng.

                               Hàm lượng dinh dưỡng của ngũ cốc

Công thức để duy trì cân nặng dựa theo việc cân đối calo theo nguyên tắc 400-600-600:

  • Tiêu thụ 400kcal cho bữa ăn sáng (bao gồm đồ uống đi kèm)
  • Tiêu thụ 600kcal cho bữa trưa (bao gồm đồ uống đi kèm)
  • Tiêu thụ 600kcal cho bữa tối (bao gồm đồ uống đi kèm)

Phụ nữ thường tiêu thụ hàm lượng 2000 calo mỗi ngày, vậy 400kcal còn lại trong công thức ở đâu? Phần còn lại có thể được lấp đầy bằng ngũ cốc dinh dưỡng. Bạn sẽ tiêu thụ khoảng 150kcal trong 40g hạt ngũ cốc giảm cân. Chính vì thế, bạn không nên lạm dụng việc ăn ngũ cốc, bạn vẫn có thể tăng cân và gặp các vấn đề liên quan đến huyết áp.

Sử dụng đúng ngũ cốc giảm cân

Không sử dụng nước sôi để pha ngũ cốc vì chất dinh dưỡng dễ bị mất đi. Thay vào đó, có 2 cách sử dụng ngũ cốc giảm cân cho các bữa ăn phụ hoặc sáng của bạn:

  • Uống nóng: Pha 4-5 thìa cafe bột ngũ cốc với khoảng 250ml nước ấm. Sau đó khuấy đều cho đến khi chất lỏng sệt lại.
  • Uống lạnh: Pha 4-5 thìa cafe bột ngũ cốc hòa với 100ml nước đun sôi để nguội. Nếu muốn có thể cho vài viên đá nhỏ vào ly và thưởng thức.

Tại sao nên sử dụng ngũ cốc giảm cân?

Như đã đề cập, nguồn dinh dưỡng chất xơ trong ngũ cốc rất dồi dào và tác dụng của nó giúp no lâu cũng như hạn chế thèm ăn. Ngoài ra, chất xơ còn giúp tiêu thụ ít calo hơn bình thường. Trung tâm Phòng ngừa và Kiểm soát Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) cho rằng cảm giác no bụng xuất hiện sau khi ăn không phải do calo mà là do lượng thức ăn bạn vừa dung nạp vào cơ thể.

                              Tác dụng của ngũ cốc giảm cân

Bạn có thể dùng ngũ cốc giảm cân hàng ngày nhưng cần lưu ý đến hàm lượng. Bên cạnh đó là cách chế biến để sản phẩm có thể phát huy tác dụng tối đa. Bên cạnh ngũ cốc giảm cân, bạn nên thử các sản phẩm hạt dinh dưỡng như hạnh nhân, óc chó, mắc ca… Các loại hạt dinh dưỡng của Pam’s cũng có giá trị dinh dưỡng tương đương và hỗ trợ giảm cân hiệu quả.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Contact Me on Zalo
028 3636 5945