HẠT MACADAMIA LÀ HẠT GÌ?

Hạt macadamia (mắc ca) được mệnh danh là “Nữ hoàng của các loại hạt” bởi giá trị dinh dưỡng của nó. Hiện nay, hạt mắc ca có giá thành cao nhất nhì trong các loại hạt khô. Vậy lý do gì mà loại hạt này lại có giá cao như thế mà vẫn được người tiêu dùng ưa thích?

Macadamia xuất phát từ rừng rậm cận nhiệt đới tại châu Úc, ở đây những người thổ dân đã dùng chúng như một nguồn thực phẩm quý. Về sau, khi giá trị của loại hạt này được biết đến rộng rãi thì chúng được trồng phổ biến ở các quốc gia có khí hậu ẩm cận nhiệt đới như Nam Phi, Brazil, Israel, New Zealand…

Để có những hạt mắc ca chất lượng thì người trồng phải bỏ rất nhiều công chăm sóc, trong đó đòi hỏi phải có kinh nghiệm, tính kiên trì, cẩn thận và tâm huyết. Bởi vì loại cây này rất khó sống, rất ít nơi có loại đất phù hợp và khí hậu ôn hòa để trồng chúng. Bên cạnh đó, chúng yêu cầu môi trường sinh thái cũng như nhiệt độ, không khí, lượng mưa, gió, thổ nhưỡng rất khắt khe, đòi hỏi phải có kỹ thuật cao và sự đầu tư lớn.

HẠT MACADAMIA CÓ TÁC DỤNG NHƯ THẾ NÀO?

Hạt mắc ca bổ sung nguồn năng lượng cần thiết cho cơ thể với hàm lượng calo gấp 2 lần so với các loại hạt dinh dưỡng khác. Chúng có hàm lượng dầu cao, trong số đó có trên 80% là chất béo đơn chưa bão hòa, rất tốt cho sức khỏe cũng như giúp làm giảm các bệnh về tim mạch. Khi mang thai nếu thường xuyên ăn loại quả này, sẽ giúp cho khẩu phần ăn của các mẹ bầu thêm phong phú, đồng thời rất có lợi cho thai nhi phát triển toàn diện.

Thành phần dinh dưỡng hạt macadamia

Mặt khác, thành phần magie trong hạt macadamia cao nên giúp hỗ trợ điều chỉnh lượng đường trong máu đồng thời kích thích tuyến tụy hoạt động tiết insullin nhiều hơn để phân giải lượng đường thừa đối với người bị bệnh tiểu đường

Vì vậy, hạt mắc ca là loại thực phẩm nên có trong khẩu phần ăn mỗi ngày, góp phần hoàn thiện chế độ dinh dưỡng cho người dùng. Nhân hạt sau khi được rang sấy ăn sẽ rất bùi, béo và ngọt. Ngoài ăn trực tiếp, mắc ca có thể được dùng để làm kẹo, bánh, sôcôla hay ép dầu ăn…

Không những có giá trị to lớn đối với ẩm thực, mắc-ca còn là một sản phẩm làm đẹp cao cấp rất hiệu quả. Dầu hạt mắc-ca rất được yêu thích trong lĩnh vực chăm sóc da và tóc. Được đánh giá cao vì có chứa khoảng 22% các axit omega-7 palmitoleic. Trong công nghiệp mỹ phẩm hiện nay, dầu chiết xuất từ hạt mắc ca đang được coi là “thần dược” cho làn da và mái tóc của phụ nữ.

NHỮNG AI ĐẶC BIỆT NÊN DÙNG HẠT MACADAMIA
  • Phụ nữ mang thai và đang cho con bú
  • Trẻ em trong giai đoạn phát triển
  • Bệnh nhân bị bệnh hay có tiền sử tim mạch
  • Người bị tiểu đường
  • Người thừa cân hay béo phì
  • Phụ nữ giai đoạn mãn kinh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Contact Me on Zalo
028 3636 5945