Bạn có thường nghĩ rằng các loại hạt dinh dưỡng sẽ chỉ dùng để ăn trực tiếp? Thực tế là không hề như vậy! Hạt dinh dưỡng không chỉ dùng trực tiếp hay trở thành món ăn vặt mà còn là nguyên liệu cần thiết cho một bữa ăn lành mạnh. Top 3 cách chế biến hạt dinh dưỡng sau đây sẽ biến bữa ăn của bạn trở nên ngon miệng hơn.

Soup hạt hạnh nhân và bông cải xanh

Khoai tây và hạnh nhân nghiền sẽ khiến cho món soup của bạn thêm đặc sánh ngon miệng mà không cần thêm nguyên liệu làm từ sữa. Hơn nữa, các loại hạt dinh dưỡng là nguyên liệu giữ vai trò quan trọng cho bữa ăn lành mạnh. Cách chế biến món soup hạt hạnh nhân và bông cải xanh cũng cực kỳ đơn giản và tiện lợi.

bua-an-lanh-manh

Soup hạnh nhân và bông cải xanh

Ngoài ra, bạn có thể nấu sẵn phần ăn và chia thành từng hộp nhỏ để hâm nóng cho mỗi bữa ăn. Món soup này cũng rất thịnh hành ở các nước phương Tây bởi tính dinh dưỡng và tiết kiệm thời gian. Công thức sau đây là khẩu phần ăn dành cho 4 người.

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • 1 muỗng cafe dầu oliu
  • 1 tép tỏi và 1 củ hành tím đập dập
  • 1 củ khoai tây được thái lựu
  • 2 bó bông cải xanh cắt rời phần thân và bông, sơ chế thành những miếng nhỏ vừa ăn
  • 560gr thịt gà đã sơ chế
  • 70gr hạt hạnh nhân nghiền
  • Kem chua (sour cream) để trang trí (tùy chọn)

Cách chế biến:

  • Làm nóng chảo trên bếp với lửa vừa và đổ 1 ít dầu oliu. Phi hành tỏi đập dập và thịt gà khoảng 30 giây cho đến khi có mùi thơm. Thêm khoai tây vào phần thịt gà trên chảo, đảo đều tay trong 2 phút để khoai tây trở nên mềm hơn.
  • Cho bông cải xanh và nước vào hỗn hợp trên. Đậy nắp chảo khoảng 5 phút và chờ cho tới khi bông cải xanh và khoai tây nhuyễn hơn.
  • Để hỗn hợp trên nguội trong vòng 10 phút. Sau đó, bạn bỏ phần hỗn hợp vào máy xay nhuyễn đến khi mịn như cháo.
  • Cho thêm hạt hạnh nhẫn vào xay nhuyễn vài lần đến khi hỗn hợp hòa quyện như ý. Cuối cùng, cho hỗn hợp lên chảo và hâm nóng lại từ 5-8 phút, không để sôi trước khi ăn. Bạn có thể trang trí thêm phần kem chua để món soup trông bắt mắt hơn.

Thành phần dinh dưỡng cho 1 khẩu phần ăn: 228 calo, 10g chất béo (1g chất béo bão hòa), 29g carb, 10g protein, 8g chất xơ, 10g tinh bột.

Gà chiên phủ chanh và hạt Macadamia

Món gà chiên giòn rất thích hợp cho khí hậu nhiệt đới như ở Việt Nam. Bạn có thể dùng kèm món ăn với salad trộn hay cơm trắng cho một bữa ăn lành mạnh, cân bằng. Nếu bạn không thể mua được ức gà, bạn có thể thay thế bằng cánh gà cho thực đơn này. Món này cũng có khẩu phần dành cho 4 người.

bua-an-lanh-manh

Gà chiên phủ chanh và hạt Macadamia

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • Dầu ăn
  • ¾ muỗng canh nước cốt dừa 
  • Vỏ chanh và nước cốt chanh (1 trái)
  • 35gr hạt Macadamia sấy khổ và nghiền nát
  • 35gr bột chiên xù
  • 2 muỗng canh rau ngò xắt nhuyễn
  • 1 ít muối, 1 ít tiêu
  • Ớt sấy nghiền (tùy chọn)
  • 113gr ức gà rút xương

Cách chế biến:

  • Làm nóng lò nướng khoảng 175 độ C và quét 1 lớp dầu mỏng lên khay nướng.
  • Lấy 1 cái tô khác, cho nước cốt chanh và nước cốt dừa. Cũng lấy 1 cái tô khác, cho vào vỏ chanh, hạt Macadamia, bột chiên xù, rau ngò xắt nhuyễn, muối, tiêu, ớt sấy nghiền (nếu có).
  • Nhúng ức gà vào hỗn hợp có nước cốt dừa và tiếp theo nhúng qua hỗn hợp có hạt Macadamia. Sau đó, bạn để miếng ức gà lên khay nước. Quét phần nước sốt còn lại lên bề mặt của ức gà để khi chín thì phần mặt sẽ đẹp hơn.
  • Nướng trong lò khoảng 25 phút cho đến khi phần da ngoài ngả sang màu vàng nâu.

Thành phần dinh dưỡng cho 1 khẩu phần ăn: 217 calo, 10g chất béo (2g chất béo bão hòa), 5g carb, 27g protein, 1g chất xơ.

>> Xem thêm: Các loại hạt dinh dưỡng ăn mùa dịch

Bánh Pancake hạt dẻ cười

Nếu bạn là fan của loại bánh Pancake thì đây là món ăn không thể bỏ qua. Thành phần dinh dưỡng trong món ăn rất ít tinh bột nhưng giàu protein. Món ăn cực kỳ thích hợp để nạp năng lượng buổi sáng với bữa ăn lành mạnh. Công thức chế biến được 3 phần bánh Pancake.

bua-an-lanh-manh

Bữa ăn lành mạnh với bánh Pancake hạt dẻ cười

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • 35gr hạt dẻ cười được đập thành miếng nhỏ
  • ½  muỗng canh bơ tan chảy
  • 50gr yogurt Hy Lạp (Greek Yogurt)
  • 35gr sữa không đường
  • ¼ muỗng cafe vanilla chiết xuất
  • Lòng trắng trứng (2 quả)
  • 75gr bột đa dụng
  • ½ muỗng cafe baking soda
  • ½ muỗng cafe đường
  • 1 nhúm muối
  • Màu thực phẩm (màu xanh)
  • Dầu ăn

Cách chế biến:

  • Cho hạt dẻ cười và bơ tan chảy vào 1 cái tô nhỏ và để qua 1 bên. Lấy 1 cái tô khác cho sữa, yogurt, vanilla chiết xuất, lòng trắng trứng.
  • Chuẩn bị 1 cái tô to hơn, cho bột đa dụng, muối, đường và baking soda. Đổ từ từ hỗn hợp có chứa yogurt phía trên vào phần bột và khuấy đều cho đến khi trộn lẫn. Cho thêm vài giọt màu thực phẩm và hỗn hợp có hạt dẻ cười vào trộn đều.
  • Đặt chảo rán lên bếp với lửa vừa và đổ 1 ít dầu. Đổ khoảng 35gr hỗn hợp và rán từ 1-2 phút cho tới khi lớp bột bánh nổi bong bóng. Sau đó, bạn trở mặt và rán mặt còn lại từ 1-2 phút.

Thành phần dinh dưỡng cho 1 khẩu phần ăn: 172 calo, 5g chất béo (0.5g chất béo bão hòa), 23g carb, 10.5g protein, 4g chất xơ, 3g tinh bột.

Top 3 cách chế biến hạt dinh dưỡng cho bữa ăn lành mạnh mùa dịch trên đây sẽ làm đa dạng thêm thực đơn cho mỗi bữa ăn hàng ngày nhà bạn. Hạt dinh dưỡng không chỉ tốt cho người lớn mà còn cả trẻ nhỏ, người cao tuổi và phụ nữ có thai. Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ tin cậy để mua sản phẩm hạt dinh dưỡng, Pam’s chính là lựa chọn tốt nhất cho gia đình bạn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Contact Me on Zalo
028 3636 5945